Bệnh viện tâm thần trung ương 2
 
  TRANG CHỦ    LIÊN HỆ    GÓP Ý     ĐĂNG NHẬP
 LIÊN KẾT WEBSITE
 THỐNG KÊ WEBSITE
Lượt truy cập: 000000
  Tin tức sự kiện
TỔNG KẾT TRAO GIẢI HỘI THI VĂN NGHỆ, THỂ THAO CHO BỆNH NHÂN CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH 02/9/2023

Sáng ngày 31/8/2023, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 tổ chức lễ tổng kết trao giải Hội thi văn nghệ, thể thao chào mừng Quốc khánh 02/9/2023 cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện. Hội thi nhằm tạo sân chơi cho bệnh nhân các khoa thi đua, rèn luyện, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tham dự buổi trao giải có các đại biểu: Anh Dương Bình - Đại diện Đài truyền hình Đồng Nai, Chị Nguyễn Thị Thu Thảo - Đại diện Hội chữ thập đỏ Thành phố Biên Hòa, Linh mục Giuse Lê Văn Thái - Chánh xứ Giáo xứ Hóa An, cô Huệ Bảo - Chùa Hoàng Ân.

Về phía Bệnh viện, có sự tham dự của BSCK2. Võ Thành Đông - Giám đốc Bệnh viện, BSCK2. Lê Văn Kiên - Phụ trách Khoa Phục hồi chức năng, cùng đại diện các khoa, phòng và tất cả bệnh nhân tham gia hội thi.

Trong công tác chăm sóc điều trị bệnh, ngoài liệu pháp hóa dược Bệnh viện còn phối hợp các hoạt động phục hồi chức năng cho bệnh nhân, giúp họ mau chóng hồi phục và tái hòa nhập cộng đồng. Hàng năm, Bệnh viện tổ chức Hội thi văn nghệ, thể thao cho bệnh nhân tham gia, nhằm tạo sự hứng khởi, khuyến khích tập luyện thể dục, thể thao, văn nghệ giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe, tăng cường sự tự tin, hòa đồng, đoàn kết, hỗ trợ nhau, đồng thời giúp bệnh nhân giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, căng thẳng; từ đó, giúp cho quá trình điều trị bệnh.


(Hình ảnh bệnh nhân tham gia Hội thi)

Mở đầu buổi trao giải là các tiết mục văn nghệ, yoga từ bệnh nhân các khoa.



Tiếp tục chương trình, BSCK2. Võ Thành Đông - Giám đốc Bệnh viện phát biểu về vai trò và tầm quan trọng của Phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần giúp người bệnh sớm tái hòa nhập cộng đồng. Giám đốc phấn khởi với các hoạt động phục hồi chức năng cho bệnh nhân; trong đó có các bệnh nhân tham gia hội thi chào mừng Quốc khánh 02/9 với tinh thần năng nổ, nhiệt tình, khỏe khoắn. Qua đó, Giám đốc đề nghị Khoa Phục hồi chức năng tiếp tục nuôi dưỡng phong trào Văn nghệ - Thể thao, và khẳng định công tác Phục hồi chức năng là đa ngành, đa nghề, là nhiệm vụ của tất cả mọi người, là một trong những lĩnh vực không thể thiếu của hệ thống y tế hoàn chỉnh: Dự phòng - Chữa bệnh -Phục hồi chức năng - Duy trì nâng cao sức khỏe theo Quyết định số 569/QĐ-TTgCP ngày 24/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình phát triển hệ thống Phục hồi chức năng giai đoạn 2023 -2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời, Giám đốc cũng gửi lời tri ân đến các đại biểu tham dự, các mạnh thường quân đã giúp đỡ cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục được kết nối những tấm lòng cao cả đến các bệnh nhân trong thời gian sắp tới.


(BSCK2. Võ Thành Đông - Giám đốc Bênh viện phát biểu chỉ đạo)

BSCK2. Lê Văn Kiên - Phụ trách Khoa Phục hồi chức năng ghi nhận ý kiến và tiếp thu chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo đến công tác Phục hồi chức năng tại Bệnh viện và tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân.



(BSCK2. Lê Văn Kiên - Phụ trách Khoa Phục hồi chức năng phát biểu)

Kết thúc buổi lễ là phần trao quà cho các bệnh nhân đoạt giải trong hội thi văn nghệ, thể thao và chụp ảnh lưu niệm.






 TIN ĐƯỢC QUAN TÂM
Các rối loạn tư duy (27/3)
Các rối loạn cảm xúc (27/3)
Đại cương về Tâm thần học (3/2)
Thông báo điều chỉnh kế hoạch ôn và thi tuyển sinh Chuyên khoa cấp I, II năm 2012 (6/7)
Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan đến hành vi phạm tội ở bệnh nhân động kinh trong giám định phám y tâm thần (23/7)
Tầm soát rối loạn lưỡng cực trên bệnh nhân trong giai đoạn mắc trầm cảm tại bệnh viện Tâm thần TW 2 (2/2)
Khái niệm căn bản về SKTT (2/2)
Các rối loạn cảm giác, tri giác (27/3)
Báo cáo thực hiện nâng cao năng lực Cán bộ Y tế tuyến Tỉnh, tuyến Huyện-Giai đoạn 2005-2010 và năm 2011 (2/2)
Ngộ độc do ăn cá lóc sống (2/2)
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
(0251)3822965
0967.921717
TIN MỚI

 
KHAI BÁO Y TẾ
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
THƯ VIỆN ẢNH
PHIM TƯ LIỆU
GÓC THƯ GIÃN
NHỚ VỀ BỆNH VIỆN

Đại lễ hôm nay nhớ thuở nào
Thấy tim rung động, dạ nôn nao
“Trại điên” xưa cũ còn không nhỉ?
Nơi nhốt bao người tựa nhà lao.

Xem tiếp ...
 
Cổng thông tin điện tử - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Bản quyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Địa chỉ: Đường Nguyễn Ái Quốc, KP7, P. Tân Phong, Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Tel(061)3822965 - Fax(061)3819187 - Email: bvtttw2@tamthantw2.gov.vn