Bệnh viện tâm thần trung ương 2
 
  TRANG CHỦ    LIÊN HỆ    GÓP Ý     ĐĂNG NHẬP
 LIÊN KẾT WEBSITE
 THỐNG KÊ WEBSITE
Lượt truy cập: 000000
  Tin tức sự kiện
KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/3

Công tác xã hội được xem là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành y tế, bảo vệ quyền lợi và nâng cao đời sống của người dân. Các hoạt động trong lĩnh vực này bao gồm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa và phát triển cộng đồng. Với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội, ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hằng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam, đây là một hình thức để tôn vinh những nỗ lực và thành tựu của các những người làm công tác xã hội, cũng như thúc đẩy tinh thần của những người tham gia và động viên các tổ chức xã hội tiếp tục phát triển và hoạt động tốt hơn.

Trong những năm gần đây, Công tác xã hội Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức và nhiều vấn đề cần phải giải quyết trong Công tác xã hội Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước đang phát triển và hội nhập toàn cầu. Để đạt được mục tiêu phát triển bền vững, chúng ta cần cùng nhau hợp tác và thực hiện các hoạt động xã hội hiệu quả và bền vững.

Công tác xã hội là một trong những hoạt động quan trọng tại các bệnh viện, đặc biệt là trong việc chăm sóc và hỗ trợ cho các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Các hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện gồm có chăm sóc tâm lý, tư vấn, tìm kiếm nguồn hỗ trợ và giúp đỡ các bệnh nhân, gia đình bệnh nhân giải quyết các vấn đề xã hội phát sinh trong quá trình điều trị.

Với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam - Chuyên nghiệp, sáng tạo và phát triển”, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã triển khai tổ chức các hoạt động cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời tôn vinh nghề Công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng và tiến bộ xã hội; thể hiện được vai trò, trách nhiệm của nhân viên Công tác xã hội trong công  tác phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; thu hút sự quan tâm của Nhân dân tham gia trợ giúp cá nhân, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân là một trong những hoạt động của công tác xã hội tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2. Việc mắc bệnh và điều trị có thể ảnh hưởng đến tâm lý của các bệnh nhân, gây stress, trầm cảm, lo âu và khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin về bệnh tình và điều trị. Các nhân viên công tác xã hội tại bệnh viện sẽ tư vấn tâm lý cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân để giúp họ vượt qua các trở ngại tinh thần trong quá trình điều trị, giúp họ tìm thấy niềm tin, hy vọng và động viên tinh thần để tiếp tục “chiến đấu” với bệnh tật. Các hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện cũng bao gồm việc giúp đỡ bệnh nhân và gia đình bệnh nhân giải quyết các vấn đề xã hội khác như lưu trú, giải quyết các thủ tục giấy tờ và các vấn đề liên quan đến việc điều trị bệnh.

Những người bệnh tâm thần thường gặp nhiều khó khăn về mặt tinh thần và xã hội, và do đó, việc có các nhân viên công tác xã hội hỗ trợ là cần thiết để giúp họ vượt qua những khó khăn này, tăng cường sự tự tin và nâng cao khả năng hòa nhập cộng đồng.

Công tác xã hội tại bệnh viện còn có vai trò quan trọng trong việc nâng cao ý thức cộng đồng về sức khỏe và chăm sóc bệnh nhân. Các hoạt động thông tin, giáo dục sức khỏe được tổ chức thường xuyên tại bệnh viện để cung cấp thông tin chính xác và hữu ích về sức khỏe cho cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về bệnh tâm thần, giúp người dân có thể phát hiện và điều trị các bệnh tâm thần kịp thời.

Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã tổ chức thăm hỏi, phát quà cho bệnh nhân đến khám và bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện; tổ chức giao lưu văn nghệ tại Khoa Phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Một số hình ảnh hoạt động nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam tại Bệnh viện:

Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 trân trọng cảm ơn các Mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng Bệnh viện để hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện cũng như đồng hành các hoạt động thiện nguyện tại cộng đồng do Bệnh viện tổ chức./.
 TIN ĐƯỢC QUAN TÂM
Các rối loạn tư duy (27/3)
Các rối loạn cảm xúc (27/3)
Đại cương về Tâm thần học (3/2)
Thông báo điều chỉnh kế hoạch ôn và thi tuyển sinh Chuyên khoa cấp I, II năm 2012 (6/7)
Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan đến hành vi phạm tội ở bệnh nhân động kinh trong giám định phám y tâm thần (23/7)
Tầm soát rối loạn lưỡng cực trên bệnh nhân trong giai đoạn mắc trầm cảm tại bệnh viện Tâm thần TW 2 (2/2)
Khái niệm căn bản về SKTT (2/2)
Các rối loạn cảm giác, tri giác (27/3)
Báo cáo thực hiện nâng cao năng lực Cán bộ Y tế tuyến Tỉnh, tuyến Huyện-Giai đoạn 2005-2010 và năm 2011 (2/2)
Ngộ độc do ăn cá lóc sống (2/2)
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
(0251)3822965
0967.921717
TIN MỚI

 
KHAI BÁO Y TẾ
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
THƯ VIỆN ẢNH
PHIM TƯ LIỆU
GÓC THƯ GIÃN
NHỚ VỀ BỆNH VIỆN

Đại lễ hôm nay nhớ thuở nào
Thấy tim rung động, dạ nôn nao
“Trại điên” xưa cũ còn không nhỉ?
Nơi nhốt bao người tựa nhà lao.

Xem tiếp ...
 
Cổng thông tin điện tử - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Bản quyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Địa chỉ: Đường Nguyễn Ái Quốc, KP7, P. Tân Phong, Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Tel(061)3822965 - Fax(061)3819187 - Email: bvtttw2@tamthantw2.gov.vn