Bệnh viện tâm thần trung ương 2
 
  TRANG CHỦ    LIÊN HỆ    GÓP Ý     ĐĂNG NHẬP
 LIÊN KẾT WEBSITE
 THỐNG KÊ WEBSITE
Lượt truy cập: 000000
  Tin tức sự kiện
TRẺ GÓI QUÀ, GIÀ MANH ÁO

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 là bệnh viện lớn nhất khu vực phía Nam, đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với nhiệm vụ là điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân tâm thần từ Đà Nẵng trở vào. Hiện nay, bệnh viện có gần 1.000 bệnh nhân trong đó có hơn một nửa là bệnh nhân tâm thần nặng, phải quản lý, chăm sóc đặc biệt và điều trị thời gian dài và có khoảng 100 bệnh nhân tâm thần mãn tính, không người thân, không nơi nương tựa, không thể ra viện được.

Thương bệnh nhân tâm thần già yếu, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, Tổ Công tác xã hội đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, bánh, quần áo cho bệnh nhân, giúp họ được ăn ngon hơn, mặc ấm hơn.

Đặc thù chung của bệnh tâm thần là người bệnh không làm chủ được bản thân, hay lên cơn đập phá, bỏ đi lang thang hoặc gây tổn thương những người xung quanh, kể cả người chăm sóc, bố mẹ, anh em ruột, vì vậy gia đình bệnh nhân thường không yên tâm làm ăn dẫn đến kinh tế hầu hết đều khó khăn.

Trong buổi sáng ngày 08/12/2022, Giám đốc Bệnh viện và Tổ Công tác xã hội đã trao áo ấm, quà cho bệnh nhân tại Khoa Mãn tính nữ, những nụ cười, những lời cảm ơn, những tràng pháo tay vui mừng khi nhận được áo ấm và quà của Tổ CTXH vận động được từ các mạnh thường quân.

BSCKII. Võ Thành Đông, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Bệnh nhân tâm thần cần được quan tâm, chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật, bệnh nhân tâm thần cần hơn sự yêu thương, sự cảm thông để giúp cho bệnh nhân chiến thắng bệnh tật.

Thấu hiểu hoàn cảnh của bệnh nhân tâm thần. Tổ Công tác xã hội đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ngoài xã hội hỗ trợ cho bệnh nhân, mong sự chung tay cùng bệnh viện để chăm lo, cải thiện đời sống cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện được tốt hơn.

   Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 rất biết ơn các nhà từ thiện, bởi những tấm lòng, những suất ăn, những tấm áo, quà, bánh… có ý nghĩa rất lớn đối với bệnh nhân. Không chỉ chung tay nâng cao thể lực, tinh thần cho bệnh nhân mà còn động viên, đồng hành cùng Bệnh viện nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện./.


 TIN ĐƯỢC QUAN TÂM
Các rối loạn tư duy (27/3)
Các rối loạn cảm xúc (27/3)
Đại cương về Tâm thần học (3/2)
Thông báo điều chỉnh kế hoạch ôn và thi tuyển sinh Chuyên khoa cấp I, II năm 2012 (6/7)
Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan đến hành vi phạm tội ở bệnh nhân động kinh trong giám định phám y tâm thần (23/7)
Các rối loạn cảm giác, tri giác (27/3)
Tầm soát rối loạn lưỡng cực trên bệnh nhân trong giai đoạn mắc trầm cảm tại bệnh viện Tâm thần TW 2 (2/2)
Khái niệm căn bản về SKTT (2/2)
Báo cáo thực hiện nâng cao năng lực Cán bộ Y tế tuyến Tỉnh, tuyến Huyện-Giai đoạn 2005-2010 và năm 2011 (2/2)
Ngộ độc do ăn cá lóc sống (2/2)
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
(0251)3822965
0967.921717
TIN MỚI

 
KHAI BÁO Y TẾ
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
THƯ VIỆN ẢNH
PHIM TƯ LIỆU
GÓC THƯ GIÃN
NHỚ VỀ BỆNH VIỆN

Đại lễ hôm nay nhớ thuở nào
Thấy tim rung động, dạ nôn nao
“Trại điên” xưa cũ còn không nhỉ?
Nơi nhốt bao người tựa nhà lao.

Xem tiếp ...
 
Cổng thông tin điện tử - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Bản quyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Địa chỉ: Đường Nguyễn Ái Quốc, KP7, P. Tân Phong, Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Tel(061)3822965 - Fax(061)3819187 - Email: bvtttw2@tamthantw2.gov.vn