Bệnh viện tâm thần trung ương 2
 
  TRANG CHỦ    LIÊN HỆ    GÓP Ý     ĐĂNG NHẬP
 LIÊN KẾT WEBSITE
 THỐNG KÊ WEBSITE
Lượt truy cập: 000000
  Tin tức sự kiện
KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM (25/3/2010 – 25/3/2021)

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam có mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam. Công tác xã hội trong bệnh viện có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giữa người bệnh với người thân, giữa người bệnh với những người xung quanh và với nhân viên y tế, do đó, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bệnh viện là nơi cần có hoạt động của công tác xã hội nhất.

Hưởng ứng chào mừng kỷ niệm "ngày Công tác xã hội Việt Nam", Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm hết sức ý nghĩa nhằm thăm hỏi, động viên và trao những phần quà, suất ăn cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

(Tổ Công tác xã hội phối hợp với các mạnh thường quân nấu và trao những phần thịt kho trứng cho các bệnh nhân nội trú)

(Phát bánh mì và nước ngọt cho bệnh nhân)

Trong suốt 4 năm qua, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh và thân nhân người bệnh khi đến khám, điều trị tại bệnh viện; đồng thời giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý liên quan đến bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh; là cầu nối để giải quyết các mâu thuẫn giữa người bệnh và nhân viên y tế, giữa người bệnh và người bệnh, người bệnh và người nhà người bệnh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện hình ảnh của người cán bộ y tế, gia tăng sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh khi đến điều trị tại Bệnh viện.

Bên cạnh đó, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện còn phối hợp với các đơn vị khác như Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tư nhân… phát cơm, cháo miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong Bệnh viện; tổ chức đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ, tết trong năm; đồng thời kêu gọi, kết nối các nhóm thiện nguyện, các mạnh thường quân trong và ngoài Bệnh viện giúp đỡ và tìm nguồn tài trợ cho những người bệnh nghèo.

"ngày Công tác xã hội Việt Nam" là sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của những người làm Công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ và hạnh phúc của nhân dân.

Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, Tổ Công tác xã hội xin gửi lời chúc sức khỏe đến những người đã và đang là một nhân viên Công tác xã hội và tất cả những người đang hỗ trợ, thực hiện các hoạt động công tác xã hội bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết của mình./.

 TIN ĐƯỢC QUAN TÂM
Các rối loạn tư duy (27/3)
Các rối loạn cảm xúc (27/3)
Đại cương về Tâm thần học (3/2)
Thông báo điều chỉnh kế hoạch ôn và thi tuyển sinh Chuyên khoa cấp I, II năm 2012 (6/7)
Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan đến hành vi phạm tội ở bệnh nhân động kinh trong giám định phám y tâm thần (23/7)
Tầm soát rối loạn lưỡng cực trên bệnh nhân trong giai đoạn mắc trầm cảm tại bệnh viện Tâm thần TW 2 (2/2)
Khái niệm căn bản về SKTT (2/2)
Các rối loạn cảm giác, tri giác (27/3)
Báo cáo thực hiện nâng cao năng lực Cán bộ Y tế tuyến Tỉnh, tuyến Huyện-Giai đoạn 2005-2010 và năm 2011 (2/2)
Ngộ độc do ăn cá lóc sống (2/2)
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
(0251)3822965
0967.921717
TIN MỚI

 
KHAI BÁO Y TẾ
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
THƯ VIỆN ẢNH
PHIM TƯ LIỆU
GÓC THƯ GIÃN
NHỚ VỀ BỆNH VIỆN

Đại lễ hôm nay nhớ thuở nào
Thấy tim rung động, dạ nôn nao
“Trại điên” xưa cũ còn không nhỉ?
Nơi nhốt bao người tựa nhà lao.

Xem tiếp ...
 
Cổng thông tin điện tử - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Bản quyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Địa chỉ: Đường Nguyễn Ái Quốc, KP7, P. Tân Phong, Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Tel(061)3822965 - Fax(061)3819187 - Email: bvtttw2@tamthantw2.gov.vn