Bệnh viện tâm thần trung ương 2
 
  TRANG CHỦ    LIÊN HỆ    GÓP Ý     ĐĂNG NHẬP
 LIÊN KẾT WEBSITE
 THỐNG KÊ WEBSITE
Lượt truy cập: 000000
  Tin tức sự kiện
TẬP HUẤN KỸ NĂNG THỰC HÀNH TRUYỀN THÔNG – GIÁO DỤC SỨC KHỎE CHO ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN TÂM THẦN TRUNG ƯƠNG 2

Công tác Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (TT-GDSK) gắn với công tác cải tiến chất lượng, chăm sóc người bệnh toàn diện. TT-GDSK là giải pháp thiết yếu để nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe, thay đổi hành vi của con người theo hướng tích cực, lành mạnh để có tình trạng sức khỏe tốt nhất. Thực hiện tốt công tác TT-GDSK sẽ góp phần triển khai có quả các chương trình y tế quốc gia, tránh lãng phí nguồn lực sẵn có do hậu quả của việc thiếu thông tin, kiến thức về các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Để cập nhật kiến thức, chuẩn hóa, nâng cao năng lực và kỹ năng TT-GDSK cho nhân viên y tế theo mã đào tạo liên tục; thực hiện hướng dẫn của Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam (Phiên bản 2.0) ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế; trong đó có tiêu chí quy định về hoạt động tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh của hệ thống điều dưỡng trong Bệnh viện. Chiều các ngày 21-22 và 27-28/9/2023 Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng thực hành TT-GDSK cho tất cả điều dưỡng tại Bệnh viện với các nội dung cơ bản như: Khái niệm về TT-GDSK; hình thức TT-GDSK; phương tiện TT-GDSK; kỹ năng cơ bản trong TT-GDSK; các bước của buổi truyền thông.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BS. CK2 Võ Thanh Đông - Giám đốc Bệnh viện cho biết: TT-GDSK là hoạt động vô cùng quan trọng, song song với công tác khám và điều trị bệnh, công tác TT-GDSK có vị trí trong việc thay đổi nhận thức, giúp người bệnh và người nhà người bệnh có kiến thức về sức khỏe và thay đổi hành vi để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình. Lãnh đạo Bệnh viện mong muốn qua lớp tập huấn này, các điều dưỡng sẽ được củng cố, bổ sung thêm kiến thức và thực hành thành thạo các kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe trong thực hành chăm sóc người bệnh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện.


(BS CK2. Võ Thành Đông -  Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn)

Trong buổi tập huấn Điều dưỡng CK1. Vũ Thị Thanh Thủy đã nêu rõ TT-GDSK là hoạt động rất cần thiết, là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần giúp mọi người chủ động trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. TT- GDSK không chỉ là cung cấp thông tin hay nói với mọi người những gì họ cần làm cho sức khỏe của họ mà là quá trình cung cấp kiến thức, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường để nâng cao nhận thức, chuyển đổi thái độ về sức khỏe và thực hành hành vi sức khỏe lành mạnh. Ngoài ra, TTGDSK không chỉ ở tại cộng đồng, mà ngay trong bệnh viện cũng rất quan trọng cho việc nâng cao nhân thức về hành vi sức khỏe cho người bệnh và người nhà người bệnh.


(Điều dưỡng CK1. Vũ Thị Thanh Thủy hướng dẫn kỹ năng TT-GDSK cho điều dưỡng Bệnh viện)


(Điều dưỡng Bệnh viện tham gia lớp tập huấn kỹ năng thực hành TT-GDSK)

Lớp tập huấn giúp cho các điều dưỡng nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản về TT-GDSK và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, truyền thông góp phần đẩy mạnh hoạt động giáo dục sức khỏe tại Bệnh viện. Đồng thời, làm cho điều dưỡng nhận thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tự trau dồi, cập nhật kiến thức về y học, tâm lý học, xã hội học và khoa học hành vi để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh có hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh./.
 TIN ĐƯỢC QUAN TÂM
Các rối loạn tư duy (27/3)
Các rối loạn cảm xúc (27/3)
Đại cương về Tâm thần học (3/2)
Thông báo điều chỉnh kế hoạch ôn và thi tuyển sinh Chuyên khoa cấp I, II năm 2012 (6/7)
Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan đến hành vi phạm tội ở bệnh nhân động kinh trong giám định phám y tâm thần (23/7)
Tầm soát rối loạn lưỡng cực trên bệnh nhân trong giai đoạn mắc trầm cảm tại bệnh viện Tâm thần TW 2 (2/2)
Khái niệm căn bản về SKTT (2/2)
Các rối loạn cảm giác, tri giác (27/3)
Báo cáo thực hiện nâng cao năng lực Cán bộ Y tế tuyến Tỉnh, tuyến Huyện-Giai đoạn 2005-2010 và năm 2011 (2/2)
Ngộ độc do ăn cá lóc sống (2/2)
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
(0251)3822965
0967.921717
TIN MỚI

 
KHAI BÁO Y TẾ
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
THƯ VIỆN ẢNH
PHIM TƯ LIỆU
GÓC THƯ GIÃN
NHỚ VỀ BỆNH VIỆN

Đại lễ hôm nay nhớ thuở nào
Thấy tim rung động, dạ nôn nao
“Trại điên” xưa cũ còn không nhỉ?
Nơi nhốt bao người tựa nhà lao.

Xem tiếp ...
 
Cổng thông tin điện tử - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Bản quyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Địa chỉ: Đường Nguyễn Ái Quốc, KP7, P. Tân Phong, Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Tel(061)3822965 - Fax(061)3819187 - Email: bvtttw2@tamthantw2.gov.vn