Bệnh viện tâm thần trung ương 2
 
  TRANG CHỦ    LIÊN HỆ    GÓP Ý     ĐĂNG NHẬP
 LIÊN KẾT WEBSITE
 THỐNG KÊ WEBSITE
Lượt truy cập: 000000
  Tin tức sự kiện
Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2022

Hút thuốc lá gây nguy hại cho sức khỏe của mọi người. Trong khói thuốc có chứa nhiều chất độc gây kích ứng và viêm nhiễm đường hô hấp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm phổi, hen suyển, ung thư. Hút thuốc làm tăng nguy cơ trầm cảm, lo âu. Người bệnh thường có dấu hiệu mệt mỏi, hoảng sợ, tránh giao tiếp xã hội, hành vi có hại với sức khỏe, khó thở khi gắng sức, mất ngủ, ngủ chập chờn và giảm quan tâm với những hoạt động thường thích thú, rối loạn cảm xúc, giảm chức năng nhận thức. Hiện nay, tình trạng số người hút thuốc lá đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân người hút thuốc lá, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người xung quanh.
Chính vì vậy hiện nay nhiều cơ quan, đơn vị đã đăng ký, cam kết và thực hiện cam kết xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá và phát động thi đua không thuốc lá. Các cơ quan, công sở  xây dựng Nội quy trong đó có tiêu chí “Cấm hút thuốc lá trong đơn vị”,  đã tạo được sức mạnh tập thể vì đã quy tụ được sự đồng lòng tham gia của các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Hàng năm, Công đoàn các cơ quan, đơn vị tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa: Nói chuyện về chuyên đề về tác hại của thuốc lá; treo nhiều biển báo tuyên truyền về không hút thuốc, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, với môi trường.
“Tuần lễ quốc gia không thuốc lá diễn ra từ ngày 25-31/5 hằng năm là nhằm mục đích làm cho nhân viên ,người lao động quan tâm đến vấn để phòng chống tác hại thuốc lá như:  Phổ biến các kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế và môi trường; Cung cấp cho toàn thể nhân viên thông tin về những lợi ích của việc xây dựng đơn vị  không khói thuốc; Phổ biến các chính sách của nhà nước, nội quy, quy định của đơn vị về thực hiện không khói thuốc lá; Phổ biến kế hoạch thực hiện, giám sát và duy trì nơi làm việc không khói thuốc; Kêu gọi toàn thể nhân viên, người lao động hưởng ứng xây dựng môi trường đơn vị không thuốc lá; Gắn biển báo cấm hút thuốc tại những địa điểm dễ quan sát của phòng làm việc, phòng họp, lối đi ở đơn vị… Trong khuôn viên của đơn vị được trang bị nhiều bảng thông báo, hình ảnh minh họa, tờ bướm tuyên truyền, khẩu hiệu với nội dung nói về tác hại của thuốc lá đặc biệt là những khu vực tập trung đông người; Thường xuyên giáo dục sức khỏe tới nhân viên, người lao động trong Bệnh viện.
Chính vì những tác hại của khói thuốc lá gây ra cho sức khỏe, tính mạng của con người, hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2022), Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền các văn bản pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá, vận động cá nhân, tập thể xây dựng “Bệnh viện không khói thuốc lá”; “Không hút thuốc vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu”./.
 TIN ĐƯỢC QUAN TÂM
Các rối loạn tư duy (27/3)
Đại cương về Tâm thần học (3/2)
Các rối loạn cảm xúc (27/3)
Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan đến hành vi phạm tội ở bệnh nhân động kinh trong giám định phám y tâm thần (23/7)
Thông báo điều chỉnh kế hoạch ôn và thi tuyển sinh Chuyên khoa cấp I, II năm 2012 (6/7)
Tầm soát rối loạn lưỡng cực trên bệnh nhân trong giai đoạn mắc trầm cảm tại bệnh viện Tâm thần TW 2 (2/2)
Khái niệm căn bản về SKTT (2/2)
Báo cáo thực hiện nâng cao năng lực Cán bộ Y tế tuyến Tỉnh, tuyến Huyện-Giai đoạn 2005-2010 và năm 2011 (2/2)
Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần TW2 (nhiệm kỳ 2012-2015) (23/7)
Ngộ độc do ăn cá lóc sống (2/2)
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
(0251)3822965
0967.921717
TIN MỚI

 
KHAI BÁO Y TẾ
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
THƯ VIỆN ẢNH
PHIM TƯ LIỆU
GÓC THƯ GIÃN
NHỚ VỀ BỆNH VIỆN

Đại lễ hôm nay nhớ thuở nào
Thấy tim rung động, dạ nôn nao
“Trại điên” xưa cũ còn không nhỉ?
Nơi nhốt bao người tựa nhà lao.

Xem tiếp ...
 
Cổng thông tin điện tử - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Bản quyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Địa chỉ: Đường Nguyễn Ái Quốc, KP7, P. Tân Phong, Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Tel(061)3822965 - Fax(061)3819187 - Email: bvtttw2@tamthantw2.gov.vn